Trong các quá trình chế biến, lượng thứ liệu và phế phẩm thải ra chiếm tới 50% khối lượng rau quả nguyên liệu được đưa vào chế biến. Các phế thải này cũng chứa các chất dinh dưỡng như tinh bột, đường, protein, lipid, vitamin... Dưới tác dụng của hệ sinh vật tồn tại trong thiên nhiên, phế thải bị phân huỷ gây ô nhiễm môi trường. Tài liệu giới thiệu quy trình sản xuất một số chế phẩm lên men khi tận dụng phế phẩm từ rau quả.
Chương 1: Mở đầu
Chương 2: Công nghệ lên men cồn
I. Giới thiệu chung
II. Lên men phế liệu trong chế biến chuối
III. Công nghệ sản xuất acid citric
IV. Công nghệ sản xuất dấm
Tác giả: Nguyễn thị Bích Khuê (Đại học Bách khoa HCM)
http://www.ziddu.com/download/5797136/Cong_nghe_len_men_phe_pham_rau_qua.pdf.html
Nguồn: ebook.edu.vn
Chương 1: Mở đầu
Chương 2: Công nghệ lên men cồn
I. Giới thiệu chung
II. Lên men phế liệu trong chế biến chuối
III. Công nghệ sản xuất acid citric
IV. Công nghệ sản xuất dấm
Tác giả: Nguyễn thị Bích Khuê (Đại học Bách khoa HCM)
http://www.ziddu.com/download/5797136/Cong_nghe_len_men_phe_pham_rau_qua.pdf.html
Nguồn: ebook.edu.vn